Công cụ check backlink miễn phí mới

Đây là bài giới thiệu ngắn về công cụ phân tích liên kết mang tên Backlink Explorer Instant của cognitiveSEO, hy vọng bổ sung vào thư viện của các bạn SEOer thêm công cụ mới góp phần làm SEO tốt hơn.

I. Tổng quan về giao diện:

So với Ahrefs thì Backlink Explorer Instant cũng không kém cạnh trong việc hiển thị liên kết trỏ đến cũng như tình hình sức khỏe của website. Bạn có thể thấy ảnh bên dưới các thông tin bao gồm: Refering Domains, Links, DoFollow (NoFollow), Social,… và thông tin về Page Authority, Domain Authority là 2 yếu tố mà các công cụ kiểm tra liên kết hiện tại chưa có.

II. Liên kết Nofollow/Dofollow:

Backlink Explorer Instant hiển thị liên kết Nofollow/Dofollow theo dạng hình cầu, mình nhìn thấy rất giống đám mây nguyên tử. Các chấm bi màu xanh thể hiện thuộc tính Dofollow của liên kết, chấm bi màu đỏ thể hiện thuộc tính Nofollow. Khi click vào chấm bi màu xanh kết quả nhận được là thông tin đầy đủ của liên kết như sau:

Các thông tin này bao gồm Anchor Text, Rerring Domain, Page Authority, Domain Authority của liên kết. Ngoài ra nếu bạn có Sub Domain, thì được hiểu là Cluster trong hệ thống.

III. Fresh Links:

Tính năng Fresh Links thể hiện các nguồn links tươi mới trong vòng 14 ngày trỏ đến website. Các thông tin bên dưới cũng rất rõ ràng như việc nhận được links từ Landing Pages nào, liên kết đó có chỉ số Authority là bao nhiêu, thời gian hệ thống tìm thấy lần cuối khi nào. Công cụ này cũng kèm theo nút Export để bạn xuất liên kết với tùy chọn là CSV hoặc Excel.

IV. Referring Domains:

Tính năng kiểm tra nguồn liên kết tới thì hầu như hiện nay các công cụ đề hỗ trợ và Backlink Explorer Instant cũng không ngoại lệ Backlink Explorer Instant Công cụ mới để phân tích chất lượng liên kết

Tại đây, hiển thị thông tin TLD của tên miền (com, net, org, info,…) trỏ đến website. Vòng tròn hiển thị Authority của website là bao nhiêu, kết quả của việc build links chất lượng hay không nằm ở đây nhé.

Bên dưới bạn sẽ thấy các domain trỏ links về nguyennghia.com ví dụ như như idichvuseo.com có Domain Authority được đánh giá là Good (mức cao nhất) và có Sitewide, ngoài ra cũng sẽ hiển thị thông tin số lượng domain trỏ về domain đặt liên kết tới nguyennghia.com. Ví dụ www.manseo.com nhận được 105 referring domains và 31.037 backlinks.

V. Anchor Text:

Biểu đồ hiển thị từ khóa bao gồm số liên kết, số tên miền dẫn tới.

VI. Top Pages:

Công cụ check backlink miễn phí mới

Thống kê số lượng liên kết cũng như tên miền đặt về Root Domain cũng như Landing Pages.

Cảm nhận cá nhân của mình, đây là công cụ mà người làm SEO nên thử để phân tích chất lượng liên kết. So với các công cụ phân tích liên kết hiện tại thì Backlink Explorer Instant không thật sự quá xuất sắc, nhưng việc hiển thị thông tin ở dạng biểu đồ giúp người làm SEO hiểu rất nhanh vấn đề, đây cũng là điểm mạnh mà mình đánh giá cao ở công cụ này. Ngoài ra không thể phủ nhận tính năng kiểm tra Page Authority, Domain Authority rất độc đáo của công cụ này, dễ dàng kiểm tra được chất lượng backlinks khi xây dựng liên kết.