CÓ THỂ SỬ DỤNG TÌM KIẾM WEB WIKIPEDIA HIỂU THAM KHẢO VỚI TÊN?

Nếu bạn đã dành bất kỳ thời gian trên mạng, rất có thể là bạn đã chạy vào một entry trên Wikipedia cho một người hoặc một địa điểm cụ thể .

Một bài báo gần đây từ một reseacher Microsoft khám phá những ý tưởng sử dụng các trang như những người , từ ” bách khoa toàn thư miễn phí mà bất cứ ai có thể chỉnh sửa, ” để cố gắng giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn về việc ai được nhắc đến khi một người nào đó thực hiện một tìm kiếm cho một người hoặc nơi ở một công cụ tìm kiếm .

Giấy , quy mô lớn mang tên thực thể định hướng Dựa trên Wikipedia dữ liệu (pdf) , từ Silviu Cucerzan mô tả cách thỏa thuận giữa các tài liệu và bối cảnh từ wikipedia bài viết liên quan đến con người và những nơi có thể giúp một công cụ tìm kiếm hiểu được người hoặc nơi đang được đề cập đến trong những tài liệu này . Các thẻ loại cho Wikipedia cũng có thể giúp đỡ.

Một số ví dụ trong tài liệu , ví dụ như thế này:
Lưu ý rằng một thực thể ( chẳng hạn như George W. Bush , chủ tịch hiện tại của Mỹ ) có thể được gọi bằng nhiều hình thức bề mặt ( ví dụ, ” George Bush ” và ” Bush “) và một hình thức bề mặt ( ví dụ, ” Bush ” ) có thể tham khảo nhiều thực thể (ví dụ , hai tổng thống Mỹ , các cầu thủ bóng đá Reggie Bush, và ban nhạc rock được gọi là Bush ) .

Trong ví dụ trên , khi một công cụ tìm kiếm đi qua từ ” Bush ” trong một tài liệu , nó có thể là có thể để có được một cảm giác mà ” Bush ” được nhắc đến trên trang đó ? công ty seo website.

Giấy cho chúng ta biết rằng khi một công cụ tìm kiếm đi qua một truy vấn như ” Michael Jordan “, nó sẽ có khả năng quay trở lại một sự pha trộn của các kết quả đối với một số lần xuất hiện của cụm từ ” Michael Jordan , ” có thể đề cập đến một kết hợp của Michael Jordans khác nhau .

Giấy nêu rõ quá trình công nhận ” thực thể có tên ” trong các văn bản , và sau đó sử dụng mục wikipedia để cố gắng hiểu được ngữ cảnh sử dụng của họ.

Điều thú vị về quá trình này là nó thay đổi như thế nào một công cụ tìm kiếm hoạt động, từ phù hợp với từ khóa trong các văn bản , các khái niệm sự hiểu biết xuất hiện trong các văn bản đó  công ty seo.