BẢN QUYỀN VÀ sai lầm COPY: BẢN QUYỀN VÀ XÂM PHẠM BẢN QUYỀN LÀ GÌ

Đây là lần đầu tiên trong nhiều bài viết về quyền tác giả , và những gì bạn có thể làm gì khi một người nào đó có nội dung từ các trang của trang web của bạn hoặc blog và republishes rằng nội dung trên trang web của họ mà không được phép và không có ghi .

Hy vọng loạt bài này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về một số bước mà bạn có thể có thể thực hiện khi một người nào đó đã sao chép nội dung mà bạn đã tạo ra, và sử dụng nó mà không cần hỏi đầu tiên .

Nó được lấy cảm hứng từ một sự kiện thực tế mà sẽ được mô tả chi tiết như bộ phim vẫn tiếp tục, và tôi hy vọng rằng bộ phim sẽ giúp người khác tìm thấy công việc của họ trên các trang web khác mà không có kiến thức của họ .

Bạn đã từng có một cái gì đó như sau xảy ra với bạn ?
Bạn viết một bài đăng blog , và nó chứa đựng một số yếu tố độc đáo , bao gồm một loạt các định nghĩa từ các trang web khác , trích dẫn định nghĩa cá nhân từ các blogger khác , định nghĩa của riêng bạn, và giới thiệu về một video, và video.

Một vài tuần sau đó , bạn gặp một bài đăng blog trên một trang web trông rất quen thuộc, mặc dù nó postdated một vài tuần sau đó hơn bài viết của bạn .

Nó có nhất của một tiêu đề với bài viết của bạn , các định nghĩa tương tự từ các trang web khác nhau trong cùng một thứ tự , định nghĩa của riêng bạn , sự biến đổi rất ít , giới thiệu về một video, và sau đó cùng một video. Nó không bao gồm các trích dẫn từ các blogger khác , nhưng nếu không bài là rất giống nhau.

Ngôn ngữ của bài viết là không giống nhau, nhưng như tôi đã nói , nó rất giống nhau, và các yếu tố có trong cả hai bài viết là theo thứ tự .

Khi các nhà văn của bài mới hơn là liên lạc , ông nói rằng ông không bao giờ nghe nói về bạn cho đến khi bạn viết blog về bài của ông và ông đã đi theo một tài liệu tham khảo từ một liên kết đến trang web của bạn .

Ông cũng tuyên bố chưa bao giờ nghe nói về các trang web mà bài ​​viết của bạn là từ , và rằng ông đã đưa ra những bài mình , mặc dù có bằng chứng rằng ông đã tiếp xúc với bạn trong quá khứ một số lần .

Quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả chỉ đơn giản là một bảo vệ luật pháp cho phép để những người tạo ra tác phẩm nghệ thuật để không cho người khác kiếm tiền hoặc công nhận hoặc các lợi ích khác từ các tác phẩm những tác giả trong một thời gian nhất định.

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ , Quốc hội có quyền :

Để thúc đẩy sự tiến bộ của nghệ thuật khoa học và hữu ích, bằng cách đảm bảo cho thời gian hữu hạn cho các tác giả và nhà phát minh độc quyền đối với các tác và khám phá của họ ;

Đại hội đã hành động để bảo vệ các quyền của tác giả với luật bản quyền đã thay đổi phần nào qua thời gian, nhưng trong đó cung cấp các quyền sáng tạo để loại trừ những người khác sao chép tác phẩm của họ .

Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ cung cấp một số tài nguyên để xác định bản quyền ở Hoa Kỳ, và những gì nó bao gồm , và một điểm khởi đầu tốt trên trang web của họ là Thông tư 1 – Bản quyền Khái niệm cơ bản (pdf) .

Bản quyền không áp dụng đối với nội dung tìm thấy trên các trang web , và Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ có một vòng tròn mô tả đăng ký bản quyền cho Công trình trực tuyến (pdf) .

Vi phạm bản quyền là gì?

Bản quyền không bảo vệ ý tưởng hoặc thông tin , mà là sự biểu hiện của những ý tưởng hoặc thông tin – tuy nhiên, nó sẽ là một sai lầm khi cho rằng một cái gì đó đã được sao chép chính xác là một hành vi xâm phạm quyền tác giả.

Luật SHTT Blog , trong sự phức tạp của minh vi phạm bản quyền , cho chúng ta một ví dụ về yêu cầu bồi thường vi phạm bản quyền dựa trên một phim truyền hình ngắn HBO, và một bộ phim mà đã có một cốt truyện tương tự. Họ nói với chúng ta rằng :

Bằng chứng vắng mặt của việc sao chép trực tiếp , ” bằng chứng về hành vi xâm phạm ” liên quan đến chiếu dựa trên thực tế rằng các bị cáo đã ” tiếp cận” với công việc của nguyên đơn và hai tác phẩm “tương tự đáng kể. ”

Vì vậy, để theo đuổi khiếu nại vi phạm bản quyền không nhất thiết có nghĩa là một tác phẩm vi phạm phải được giống với bản gốc , nhưng đúng hơn là người chịu trách nhiệm cho việc vi phạm được tiếp cận với công việc ban đầu, và rằng công việc mới là đáng kể tương tự như bản gốc.

Trang web của Ladas & Parry LLP cung cấp thêm thông tin về sự giống nhau của các công trình trong một trang của họ trên vi phạm bản quyền . Họ nói với chúng ta rằng :

Sự tương tự giữa hai công trình không cần phải theo nghĩa đen (ví dụ , cụm từ, câu hay đoạn văn không cần được sao chép đúng nguyên văn) ; gần tương tự có thể được tìm thấy ngay cả khi không ai trong số các từ hoặc nét cọ hoặc nốt nhạc giống hệt nhau.

Xét nghiệm khác nhau đã được phát triển để xác định xem đã có đủ sao chép không theo nghĩa đen để tạo thành giống nhau đáng kể giữa một tác phẩm có bản quyền và một tác phẩm bị cáo buộc vi phạm .

Luật Bản quyền khác và Tài nguyên

Tôi đã viết về bảo vệ bản quyền về luật pháp Hoa Kỳ , nhưng luật bản quyền bao gồm các tác phẩm nghệ thuật trên toàn cầu.

Canada – Luật Bản quyền
Vương quốc Anh – Anh Văn phòng Sở hữu trí tuệ
Ireland – Copyright Hiệp hội Ai-len
Úc – Trung tâm thông tin trực tuyến của Hội đồng Bản quyền Úc
New Zealand – Hội đồng Bản quyền thuộc về New Zealand
Giáo dục của Liên Hợp Quốc , Scientifc , và Văn hóa (UNESCO) – Bản quyền
Sở hữu trí tuệ thế giới Tổ chức – Bản quyền và các quyền liên quan
Phi lợi nhuận và không cho các nguồn lực lợi nhuận

Thiết kế và nghệ sĩ Copyright Society – Copyright tờ thông tin . Xem Bảo vệ bản quyền và biện pháp khắc phục vi phạm
EFF blogger Hướng dẫn pháp lý sở hữu trí tuệ
Tài nguyên khác

Chuyện hoang đường của Poor Man Bản quyền tác giả
10 Big thần thoại về quyền tác giả giải thích
wikipedia – Đạo văn
kết luận

Nếu bạn thấy rằng ai đó đã sao chép nội dung của trang hoặc trang web của bạn , bạn có thể có quyền loại trừ việc sử dụng nội dung của bạn . Nó không phải là một ý tưởng tồi để liên lạc với một luật sư người có một số kinh nghiệm với việc theo đuổi khiếu nại vi phạm bản quyền để giúp bạn với yêu cầu của bạn . công ty seo chất lượng

Việc sử dụng các nội dung vi phạm không nhất thiết phải sử dụng chính xác những từ tương tự như bạn , và một luật sư có thể giúp bạn có được một cảm giác như thế nào tòa án có thể quyết định về khiếu nại vi phạm .

Phần sau của loạt bài này sẽ chi tiết một số hệ thống phòng thủ vi phạm bản quyền , chẳng hạn như sử dụng hợp lý và nhại , thông tin về làm thế nào để thu thập chứng cứ trong trường hợp vi phạm , và làm thế nào các trang web như công cụ tìm kiếm và đánh dấu trang xã hội và các trang web có quyền biểu quyết có thể được thông báo của liên kết trên trang web của họ trỏ đến các trang vi phạm bản quyền. công ty seo uy tín

Thêm vào : tôi thêm một sự từ bỏ bài này – khi tôi có một mức độ pháp luật, tôi không phải là một luật sư thực hành , và những bài viết về quyền tác giả ( hơn để đi ) được ghi vào thông báo chứ không phải là một bộ dứt khoát bước cần thực hiện nếu phải đối mặt với vi phạm bản quyền . Nếu bạn có một cuộc tranh chấp bản quyền, và cần hướng dẫn pháp lý , bạn nên liên hệ với một luật sư người có thể mất các sự kiện cụ thể của trường hợp của bạn vào tài khoản và tư vấn cho bạn về hành động tốt nhất .